ตรวจสุขภาพประจำปี และฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ Annual Check-Up and Seasonal Influenza Vaccination, 16 July 2018

วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2561 บริษัทฯ จัดให้มีการตรวจสุขภาพพนักงานประจำปี พร้อมทั้งฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ปีนี้ได้ให้โรงพยาบาลวิภาราม พัฒนาการ ส่งแพทย์และเจ้าหน้าที่มาให้บริการที่อาคารสำนักงานของบริษัทฯ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ด้วยตระหนักถึงความจำเป็นในการดูแลสุขภาพของพนักงานทุกคน เพราะช่วยค้นหาปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ช่วยให้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดำเนินชีวิตที่ดีขึ้น

ทำบุญครบรอบ 24 ปีของบริษัทฯ  มอบโล่รางวัลและเงินรางวัลให้พนักงานที่ทำงานมานาน พนักงานดีเด่น  ขวัญใจพนักงาน  24th Anniversary Celebration, Annual Trophy Award to the Dedicated Employees for their continuous 15 and 10 Years of Service, Best Employee of the Year and Outstanding Employees, 13 June 2018

เมื่อวันพุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เป็นวันครบรอบ 24 ปีเต็มของการก่อตั้งบริษัทฯ ฯ  ผู้บริหารได้จัดให้มีการมอบโล่รางวัลและเงินรางวัล ให้แก่พนักงานที่ทำงานมาต่อเนื่องครบ 15 ปี และ 10 ปี  พนักงานดีเด่นประจำปี 2561 และขวัญใจพนักงานฝ่ายชาย และฝ่ายหญิง เพื่อขอบคุณพนักงานที่ปฏิบัติงานด้วยความตั้งใจดีตลอดมา หลังจากนั้นเป็นงานทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ 9 รูป จากวัดปากน้ำ พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล บริษัทฯ ถวายเครื่องไทยธรรม และภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ จากนั้นผู้บริหารและพนักงานรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน

งานเลี้ยงปีใหม่ 2561 New Year Celebration Lunch & Gifts Exchange, Friday 5 January 2018

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2561  บริษัทฯได้จัดงานต้อนรับปีใหม่ด้วยการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันและ แลกเปลี่ยนของขวัญระหว่างผู้บริหารและพนักงาน มอบรางวัลพิเศษให้ฝ่ายชนะเลิศและรองชนะเลิศการตกแต่งห้องทำงานสวยงามรับเทศกาลปีใหม่ และมอบของรางวัลบางส่วนจากผู้ให้บริการและสนับสนุนบริษัทฯ ตลอดปีที่ผ่านมา ให้พนักงานที่จับฉลากได้ งานนี้สนุกสนาน อิ่มท้อง เพิ่มความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะเป็นอย่างดีกิจกรรมแข่งขันกีฬาสี Company Sports Day, Friday 16 June 2017 วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00 – 18.00 น. บริษัทฯ ได้จัดให้มีกิจกรรมการแข่งขันกีฬาสีเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ และความสามัคคีในหมู่คณะ ณ สนาม ซ็อคเกอร์โปร อ่อนนุช 17  เป็นการแข่งขันประเภทลาน 5 ประเภท ปิงปองชาย-หญิง และฟุตบอล ชาย-หญิง หลังการแข่งขันเสร็จสิ้น ผู้บริหารได้มอบรางวัลแก่ผู้นะเลิศการแข่งขันประเภทต่างๆ

ทำบุญครบรอบ 23 ปีของบริษัทฯ  มอบโล่รางวัลและเงินรางวัลให้พนักงานที่ทำงานมานาน พนักงานดีเด่น  ขวัญใจพนักงาน และกิจกรรมแข่งขันตีปิงปอง 22nd Anniversary Celebration, Annual Trophy Award to 20 & 10 Years Long Service Employees, Best Employee of the Year, Outstanding Employees & Table Tennis Men’s and Women’s Singles Finals เมื่อวันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2560 บริษัทฯได้จัดงานทำบุญเลี้ยงพระ เนื่องในโอกาสครบรอบ 23 ปีเต็มของการก่อตั้งบริษัทฯ  เพื่อความเป็นสิริมงคล  ผู้บริหารและพนักงานรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ที่บริษัทฯ  ช่วงบ่าย ผู้บริหารได้มอบโล่รางวัลและเงินรางวัล ให้แก่พนักงานที่ทำงานมาต่อเนื่องครบ 20 ปี และ 10 ปี  พนักงานดีเด่นประจำปี 2560 และขวัญใจพนักงานฝ่ายชาย และฝ่ายหญิง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและขอบคุณพนักงานที่ปฏิบัติงานด้วยดีตลอดมา หลังจากนั้นมีการแข่งขันตีปิงปองรอบชิงชนะเลิศซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาสีภายในของบริษัทฯ

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ลงนามในสัญญาว่าจ้างกลุ่มบริษัทวิศวกรที่ปรึกษา ซึ่งมีบริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด เป็นบริษัทนำกลุ่ม ร่วมกับบริษัท ยูทีลิตี้ ดีไซน์ คอนซัลแตนท์  จำกัด และกลุ่มบริษัท Mott MacDonald Ltd. และบริษัท ไทย เอ็มเอ็ม จำกัด ให้เป็นที่ปรึกษาเพื่อบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง ส่วนที่ 1 (Project Management and Construction Supervision Consultant 1 – PMCSC 1) ของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ส่วนสถานีศูนย์วัฒนธรรม – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) MRTA awarded the contract of the Project Management and Construction Supervision Consultant 1 for the Orange Line (East Section) Project, Thailand Cultural Centre – Min Buri (Suwinthawong) to Chotichinda Consultants Ltd., as the lead consultant in consortium with Utility Design Consultants Co., Ltd. and a group of companies: Mott MacDonald Ltd. and Thai MM Ltd., project period: 9 June 2017 – 2 October 2022, project cost: 997 Million Baht (VAT included) เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2560 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ลงนามในสัญญาว่าจ้างกลุ่มบริษัทวิศวกรที่ปรึกษา ซึ่งมีบริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด เป็นบริษัทนำกลุ่ม ร่วมกับบริษัทยูทีลิตี้ ดีไซน์ คอนซัลแตนท์  จำกัด และกลุ่มบริษัท Mott MacDonald Ltd. และบริษัท ไทย เอ็มเอ็ม จำกัด ให้เป็นที่ปรึกษาเพื่อบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง ส่วนที่ 1 (Project Management and Construction Supervision Consultant 1 – PMCSC 1) ของโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ส่วนสถานีศูนย์วัฒนธรรม – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) โดยมีรายละเอียดโดยย่อของโครงการดังต่อไปนี้

  1. ระยะทางโดยรวมของรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรม – มีนบุรี) ประมาณ 22.5 กิโลเมตร จำนวนสถานีรวม 17 สถานี  ซึ่งแบ่งเป็นระบบอุโมงค์ใต้ดิน (underground section) ระยะทาง 13.7 กิโลเมตร จำนวน 10 สถานี และเป็นระบบลอยเหนือพื้นดิน (elevated section) ระยะทาง 8.8 กิโลเมตร จำนวน 7 สถานี พร้อมด้วยอาคารศูนย์ซ่อมบำรุงขบวนรถไฟฟ้าและศูนย์ควบคุมการเดินรถ 1 อาคาร และอาคารจอดรถ 1 อาคาร
  2. แนวเส้นทางของรถไฟฟ้าสายสีส้มเริ่มจากสถานีศูนย์วัฒนธรรมของรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) วิ่งผ่านด้านใต้ดิน ณ พื้นที่ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน ย่านเหม่งจ๋าย มุ่งสู่ถนนพระรามที่ 9 แล้วจึงเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนรามคำแหง ผ่านสี่แยกลำสาลี จากนั้นแนวเส้นทางจะลอยยกระดับ ณ สถานีบ้านม้า ผ่านสี่แยกกาญจนาภิเษก สิ้นสุดระยะทางที่สถานีสุวินทวงศ์

หน้าที่ความรับผิดชอบของที่ปรึกษาในงาน PMCSC 1

  1. บริหารและควบคุมงานก่อสร้างในส่วนของงานก่อสร้างระบบอุโมงค์ใต้ดิน ระยะทางประมาณ 6.29 กิโลเมตร และอาคารสถานีใต้ดิน จำนวน 3 สถานี เริ่มจากสถานีศูนย์วัฒนธรรม จนถึงสถานีรามคำแหง 12
  2. บริหารและควบคุมงานก่อสร้างในส่วนของงานก่อสร้างส่วนลอยยกระดับ ระยะทาง 8.8 กิโลเมตร และอาคารสถานียกระดับ จำนวน 7 สถานี เริ่มจากสถานีบ้านม้า จนถึงสถานีสุวินทวงศ์
  3. บริหารและควบคุมงานก่อสร้างอาคารศูนย์ซ่อมบำรุงขบวนรถไฟฟ้าและศูนย์ควบคุมการเดินรถ ณ บริเวณพื้นที่ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย ถนนพระราม 9 และอาคารจอดรถใกล้สถานีบ้านม้า ถนนรามคำแหง

ระยะเวลาในการปฏิบัติงาน   66 เดือน ค่าจ้างดำเนินงาน 997 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

CCCL ร่วมเป็นเจ้าภาพพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรม พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช CCCL co-hosted chanting ceremonies in dedication to the late HM King Bhumibol Adulyadej (King Rama IX) at the Dusit Maha Prasat Throne Hall, The Grand Palace, Thursday 6 April 2017 วันพฤหัสบดีที่ ๖ เมษายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๗.๐๐ น. บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพและวางพวงมาลา ถวายสักการะ ในพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและถวายเป็นพระราชกุศล โดยมีคณะผู้บริหารพร้อมด้วยพนักงานบริษัทฯ ร่วมในพระพิธี ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

กิจกรรม CSR ฟังธรรมและปฏิบัติธรรม จ. พระนครศรีอยุธยา CSR Activity & Meditation Practice, Ayutthaya province, Saturday 4 March 2017 เช้าวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560 บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม CSR โดยผู้บริหารและพนักงานได้เดินทางไปที่ไปวัดบางเพลิง อ.บางปะหัน  จ. พระนครศรีอยุธยา ถวายสังฆทาน ข้าวสาร อาหารแห้ง  ให้กับท่านเจ้าอาวาสวัดบางเพลิง ที่มีพระสงฆ์จำพรรษาที่วัดนี้เพียง 5 รูป มีศูนย์เด็กกำพร้าที่ต้องดูแล 50 ชีวิต หลังจากนั้นบริษัทฯ ได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวันและแจกอุปกรณ์การศึกษา เครื่องกีฬา ของเล่น และขนม นมต่างๆ ให้กับเด็กๆ ที่ศูนย์เด็กกำพร้าของวัดบางเพลิง เวลา 13.00 น. ผู้บริหารและพนักงานเดินทางไปที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม วัดมเหยงคณ์ เพื่อร่วมกิจกรรมฟังธรรมและปฏิบัติธรรม ณ วิหารอบรมวิปัสสนา โดยมีท่านเจ้าอาวาส พระภาวนาเขมคุณ วิ. (สุรศักดิ์ เขมรํสี) เมตตาแสดงธรรมเป็นกรณีพิเศษและสอนการปฏิบัติธรรมเบื้องต้นให้แก่ผู้บริหาร พนักงานบริษัทฯ และญาติธรรม พร้อมแจกหนังสือธรรมะให้มาศึกษาและปฏิบัติต่อเนื่องเองที่บ้าน เสร็จสิ้นกิจกรรมเวลา 15.30 น. หลังจากนั้นพนักงานแวะซื้อของฝากที่ตลาดน้ำอโยธยาและทานอาหารเย็นร่วมกันที่ร้านอาหารบ้านริมน้ำ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ นับว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์มาก ได้ทำบุญ ทำทาน รักษาศีล และเจริญภาวนา ครบถ้วน เสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะได้เป็นอย่างดี

0

พิธีรับมอบใบรับรองมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001 : 2015  (UKAS) และ ISO 9001 : 2008 (NAC) Chotichinda Consultants Ltd. has successfully achieved ISO accreditation for Quality Management System Standards: ISO 9001 : 2015 (UKAS) and ISO 9001 : 2008 (NAC). The certificates issued on 19 January 2017 were officially presented by Bureau Veritas Certification (Thailand) Commercial Manager on 3 February 2017. เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560  ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด  บริษัทฯ ได้จัดพิธีรับมอบใบรับรองมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO โดย คุณสุเมธ หุตินทรวงศ์  ผู้จัดการฝ่ายพาณิชย์ จากบริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ตรวจประเมินและผ่านการรับรองมาตรฐาน ร่วมแสดงความยินดีและมอบใบรับรองมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001 : 2015 ภายใต้สถาบันรับรองมาตรฐานระบบงาน UKAS สหราชอาณาจักร (United Kingdom Accreditation Service) และ ใบรับรองมาตรฐานระบบการบริหารงานคุณภาพ ISO 9001 : 2008  ภายใต้สถาบันรับรองของคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยการรับรองระบบงาน ประเทศไทย (National Accreditation Council – NAC) ให้กับนาวาโทวิรุฬห์ โชติบุตร และคุณเทิดศักดิ์ พ่วงจินดา กรรมการบริหารบริษัทฯ  พร้อมด้วยผู้อำนวยการฝ่ายต่างๆ และพนักงานของบริษัทฯ ร่วมแสดงความยินดีกันพร้อมหน้า บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับความสำเร็จในการได้รับการรับรองมาตรฐานระบบการบริหารงานคุณภาพในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีและยืนยันความเป็นเลิศทางด้านคุณภาพ และความมีประสิทธิภาพของการบริหารจัดการของบริษัทฯ ที่มีมาตรฐานสอดคล้อง ตรงตามความต้องการของมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับ บริษัทฯ ตระหนักถึงความสำคัญในการให้บริการที่ดีมีคุณภาพครบวงจร รวมถึงการฝึกอบรมและพัฒนาคุณภาพบุคลากรของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจและพึงพอใจกับลูกค้าให้มากที่สุด และมีส่วนร่วมในความสำเร็จของลูกค้าตลอดไปด้วย

งานเลี้ยงปีใหม่ ฟังธรรม เจริญสมาธิภาวนา New Year 2017 Celebration Lunch, Gifts Exchange, Dhamma Talk & Meditation Practice,  Thursday 5 January 2017 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม 2560  บริษัทฯได้จัดงานต้อนรับปีใหม่ด้วยการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันและ แลกเปลี่ยนของขวัญระหว่างผู้บริหารและพนักงาน หลังจากนั้นได้นิมนต์พระครูปลัดมงคลวัฒน์ ผู้อำนวยการสถาบันจิตตานุภาพ จากวัดธรรมมงคล มาบรรยายธรรมและสอนการนั่งสมาธิเบื้องต้น

บริษัทฯ ได้ผ่านการตรวจรับรองและได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 จาก Bureau Veritas เรียบร้อยแล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 เป็นต้นไป (Chotichinda Consultants Ltd. has been audited in accordance with requirements of the ISO 9001 : 2015 standards on 1 December 2016, currently under Certification process by Bureau Veritas office) เมื่อวันที่ 21, 24, 29 และ 30 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา เป็นระยะเวลารวม 4 วัน บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด ได้รับการเข้าตรวจการจัดทำระบบบริหารคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001 : 2015  ขั้นตอนสุดท้าย โดยหัวหน้าคณะผู้ตรวจประเมินคุณภาพและทีมงาน คือ อาจารย์เอกพล ปานขำ   อาจารย์เกียรติชัย เลี้ยงหทัยธรรม  และอาจารย์ชูสิทธิ์ ทองศุภนนท์  จากบริษัท บูโร เวอริทัส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความชำนาญด้านการตรวจสอบ วิเคราะห์ ให้การรับรองผลิตภัณฑ์ ตรวจสอบโครงสร้าง และระบบการจัดการที่สอดคล้องกับข้อกำหนดและมาตรฐาน ISO    ภายหลังเสร็จสิ้นการเข้าตรวจตลอดระยะเวลา 4 วันดังกล่าว  คณะผู้ตรวจประเมินคุณภาพได้แจ้งว่า บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด ได้ผ่านการตรวจรับรองและได้รับการรับรองระบบคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 เรียบร้อยแล้ว และมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 เป็นต้นไป   โดยในขณะนี้ บริษัท บูโร เวอริทัส (ประเทศไทย) จำกัด ได้ส่งเรื่องการขอออกใบรับรองการจัดทำระบบบริหารคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 ให้แก่บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด ไปยังสำนักงานใหญ่ในต่างประเทศ บริษัทฯ ขอขอบคุณพนักงานทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือในการจัดเตรียมเอกสารต่างๆ ร่วมชี้แจงและตอบข้อซักถามให้กับคณะผู้ตรวจประเมินคุณภาพได้อย่างชัดเจนครบถ้วน ทำให้การขอรับรองระบบคุณภาพในครั้งนี้บรรลุผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ เป็นอย่างดียิ่ง

พิธีลงนามสัญญาว่าจ้าง (Contract Signing Ceremony with Department of Highways for Feasibility Study of Nan Bypass Construction Project, Cost 19M. Baht, period: 1 December 2016 – 23 February 2018, Chotichinda Consultants Ltd. in consortium with The Best Consulting Engineer Co., Ltd. and Entic Co., Ltd.) เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559  กรมทางหลวง ได้ลงนามสัญญางานว่าจ้าง บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด บริษัท เดอะเบสท์ คอนซัลท์ติ้ง เอ็นจิเนียร์ จำกัด และ บริษัท เอ็นทิค จำกัด เป็นที่ปรึกษาโครงการศึกษาความเหมาะสมด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม โครงการก่อสร้างทางเลี่ยงเมืองน่าน วงเงิน  19,974,760 บาท  ระยะเวลา 1 ธ.ค. 2559 – วันที่ 23 ก.พ. 2561

งานสัมมนาโครงการมาตรการด้านผังเมือง สำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร วันที่ 26 ตุลาคม 2559 ณ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ (Seminar on Comprehensive Planning Measures with Dept. of City Planning Officers, BMA, at Asia Hotel, Bangkok, 26 October 2016) เมื่อวันพุธที่ 26 ตุลาม 2559 ฝ่ายผังเมืองและออกแบบชุมชนเมืองของบริษัทฯ ได้จัดงานสัมมนาโครงการมาตรการด้านผังเมือง ให้กับคณะเจ้าหน้าที่สำนักผังเมือง กรุงเทพมหานคร และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ณ โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ทักษะ และประสบการณ์เกี่ยวกับการกำหนดมาตรการทางผังเมือง ซึ่งงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานให้บริการที่ปรึกษาของบริษัทฯ ในโครงการการจ้างที่ปรึกษาศึกษาและวิเคราะห์ความเหมาะสมของมาตรการตามผังเมืองรวมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาในพื้นที่เขตกรุงเทพฯชั้นในและเขตกรุงเทพฯชั้นกลาง

งานจัดอบรมภายในของฝ่ายสำรวจและแผนที่ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2559 (KM activity in the GIS Department during October 19-21, 2016) รศ.ดร.วิชัย พันธนะหิรัญ ผู้อำนวยการฝ่ายสำรวจและแผนที่ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ ได้จัดให้มีการอบรมภายในของฝ่ายสำรวจและแผนที่ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ เรื่อง “โปรแกรมบริหารจัดการฐานข้อมูลและโปรแกรมระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์” ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2559 โดยมีผู้บริหารของบริษัทฯ และ พนักงานของฝ่ายฯ เข้าร่วมการอบรมด้วยความสนใจ นับว่าเป็นเป็นกิจกรรมการจัดการองค์ความรู้ภายในของฝ่ายฯ ครั้งแรกโดยมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพของบุคคลากรของฝ่ายฯ เพื่อตอบสนองการปรับปรุงองค์กรของบริษัทฯ ให้สามารถทำการแข่งขันได้ดียิ่งขึ้นภายใต้สภาวะการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจในปัจจุบัน ซึ่งต่อไปทางฝ่ายฯ จะดำเนินกิจกรรมการจัดการองค์ความรู้ (KM)โดยจัดทำคู่มือการดำเนินงานด้วยระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์เพื่อเพิ่มความเข้มแข็งของฝ่ายฯ และสนับสนุนการจัดการความรู้ของบริษัทฯ ให้ต่อเนื่องและมากยิ่งขึ้น

งานจัดอบรพนักงานนอกสถานที่ เรื่องข้อกำหนดในการจัดทำระบบการบริหารคุณภาพ ตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 วันสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2559 โรงแรม เดอะ ไดนาสตี้ บางกอก (Training & Workshops for Requirements of ISO 9001:2015 Quality Management System) สืบเนื่องจากการจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้บริหารและพนักงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง  เรื่อง การจัดทำระบบบริหารคุณภาพ ตามมาตรฐาน ISO 9001:2015  ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน เมื่อวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 บริษัทฯ ได้จัดให้มีการอบรมนอกสถานที่ ให้แก่ผู้บริหารและพนักงานทุกท่าน ณ โรงแรม เดอะ ไดนาสตี้ บางกอก  เรื่อง ข้อกำหนดในการจัดทำระบบบริหารคุณภาพ ตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญ ดร. อนุรักษ์  จันทร์ศิริ เป็นวิทยากรการอบรม  มีรายละเอียดข้อกำหนดพื้นฐาน  เอกสารที่ต้องจัดทำ  ตามด้วย Workshop การทำ  Work Instruction และ SWOT โดยแบ่งกลุ่มงาน Workshop ตามฝ่ายต่างๆ และให้แต่ละฝ่ายนำเสนองานตัวอย่าง Work Instruction และ SWOT ตามที่เข้าใจ ซึ่งภายหลังวิทยากรเห็นว่าแต่ละฝ่ายยังไม่เข้าใจการเขียนงานนี้ และจะจัดให้มีการทำ workshop ของแต่ละฝ่ายเป็นการภายใน โดยฝ่ายทรัพยากรบุคคล และติดตามประเมินผล จะเป็นผู้ประสานงานนี้ในครั้งต่อไปโดยเร็ว เพื่อให้ทันเวลาการขึ้นทะเบียน ระบบบริหารคุณภาพ ตามมาตรฐาน ISO 9001:2015  ภายในเดือนตุลาคม 2559 นี้

ทำบุญครบรอบ 21 ปีของบริษัทฯ  กิจกรรมกีฬาสี และมอบโล่รางวัลพนักงานดีเด่น  (21st Anniversary Celebration, Sports Day & Annual Trophy Award to Best Employees) เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559  บริษัทฯได้จัดงานทำบุญเลี้ยงพระ เนื่องในโอกาสครบรอบ 21 ปีของการก่อตั้งบริษัทฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล  ผู้บริหารและพนักงานรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ที่บริษัทฯ  ช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมกีฬาสีสร้างความสัมพันธ์ในหมู่คณะ พร้อมให้รางวัลทีมที่ชนะเลิศการแข่งขัน ตกค่ำเป็นการรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน ในโอกาสนี้ ผู้บริหารได้มอบโล่รางวัลพนักงานดีเด่นประจำปี และโล่รางวัลขวัญใจพนักงานฝ่ายชายและฝ่ายหญิง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและขอบคุณพนักงานที่ปฎิบัติงานด้วยดีตลอดมา

งานจัดอบรมพนักงานเพื่อเตรียมองค์กรเข้าสู่การจัดทำระบบการบริหารคุณภาพ ตามมาตรฐาน (ISO 9001:2015  Training sessions for ISO 9001:2015 Quality Management System, May 2015 onwards) ภายใต้ภาวการณ์แข่งขันในปัจจุบัน และเพื่อเพิ่มมาตรฐานการให้บริการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ บริษัทฯ ได้จัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้บริหารและพนักงานที่เกี่ยวข้อง  เรื่อง การจัดทำระบบบริหารคุณภาพ ตามมาตรฐาน ISO 9001:2015  โดยเชิญผู้เชียวชาญมาให้การอบรมอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน คาดว่าจะสามารถให้บริการลูกค้าตามระบบการบริหารคุณภาพ มาตรฐาน ISO ได้ภายในต้นปี พ.ศ. 2560 นี้

ท่องเที่ยวประจำปี 2559 ที่เกาะเจจู 4-7 มีนาคม 2559 (Annual Company Trip to Jeju Island, South Korea, 4-7 March 2016) บริษัทฯ ได้จัดให้พนักงานเดินทางท่องเที่ยวประจำปี ไปเกาะเจจู  สาธารณรัฐเกาหลี ได้รับความรู้มากมายทั้งการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อย่างครบถ้วน ความรู้ด้านสุขภาพ  และสนุกกับการช็อปปิ้งสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามกันอย่างเต็มที่ เป็นที่พอใจของพนักงานอย่างมากทีเดียว

เจิมป้ายชื่อบริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด และเปลี่ยนป้ายใหม่ เมื่อวันอังคารที่ 12 มกราคม 2559 ผู้บริหารได้กราบนิมนต์พระพรหมวชิรญาณ เจ้าอาวาสวัดยานนาวา และกรรมการมหาเถรสมาคม ทำพิธีเจิมป้ายชื่อบริษัท เพื่อความเป็นสิริมงคล และในวันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม เวลา 9:09 น. ได้ฤกษ์มงคลนำป้ายชื่อบริษัทฯ ขึ้นเปลี่ยนแทนป้ายเดิม

การเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ เป็น “บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด” (CHOTICHINDA CONSULTANTS LIMITED)
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ดำเนินการเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ จาก บริษัท โชติจินดา มูเชล คอนซัลแตนท์ จำกัด  (CHOTICHINDA MOUCHEL CONSULTANTS LIMITED เป็น “บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ จำกัด (CHOTICHINDA CONSULTANTS LIMITED) โดยสำนักกฎหมายได้ทำการจดทะเบียนเพื่อเปลี่ยนชื่อบริษัทฯ ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โดยมีรายละเอียดการเปลี่ยนแปลงตามจดหมายที่แนบมานี้
งานอบรมการใช้ระบบปฏิบัติการอนุมัติออนไลน์ และการจัดการความรู้ (In-house Training on Anywhere Approval and Knowledge Management Platform, 2 July 2015)
วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2558 บริษัทฯ ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญการให้บริการระบบปฏิบัติการอนุมัติออนไลน์ และการจัดการองค์ความรู้ (Anywhere Approval and Knowledge Management Platform) มาอบรมการใช้งานดังกล่าวให้กับผู้บริหารและพนักงาน เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลาทำงาน และการจัดเก็บองค์ความรู้ที่พนักงานแต่ละฝ่ายได้แบ่งปันความรู้ในกิจกรรม KM แต่ละเดือน ไว้บนระบบปฏิบัติการนี้ พนักงานทุกท่านสามารถเข้าถึงระบบนี้ได้ตลอดเวลาจากที่ใดก็ได้ หลังจากการอบรมผู้บริหารได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้เชี่ยวชาญ  นับว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของการพัฒนาระบบการจัดการของบริษัทฯ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และประหยัดเวลาการทำงานของพนักงานได้มากทีเดียว
งานเลี้ยงฉลองครบรอบ 20 ปีของบริษัทฯ และแจกของที่ระลึก (20th Anniversary Celebration Luncheon & Souvenir Gifts)
เมื่อวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน ผู้บริหารบริษัทฯได้จัดงานเลี้ยงเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของบริษัทฯ  โดยผู้บริหารและพนักงานรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันที่บริษัทฯ ในโอกาสนี้ผู้บริหารได้กล่าวถึงการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ ความจำเป็นในการปรับปรุงโครงสร้างองค์กร หลังจากนั้นผู้บริหารได้แจกของที่ระลึกให้กับพนักงานทุกท่าน เพื่อเป็นการขอบคุณพนักงานที่ได้ช่วยกันทำงานและสร้างสรรค์ผลงาน ให้กับบริษัทฯ ทําให้บริษัทฯ ประสบความสําเร็จ เจริญรุ่งเรืองตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา
กิจกรรมแบ่งปันความรู้ และฉลองวันเกิดพนักงาน ประจำเดือนมิถุนายน 2558 ( Monthly Knowledge Sharing Activity and Birthday Party Celebration, Monday 15 June 2015)
บ่ายวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน ฝ่าย PMC และ Ports ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้ประจำเดือน   มีการแบ่งปันความรู้จากฝ่ายผังเมืองเรื่องการใช้ประโยชน์ที่ดินของ จ. ระยองในอนาคต  แนะนำจังหวัดสงขลา ตัวแทนจากฝ่าย GIS มาให้ความรู้เรื่อง ArcGIS Online การสรุปผลคะแนนกิจกรรมแบ่งปันความรู้ ให้รางวัลฝ่ายที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศกิจกรรมแบ่งปันความรู้ ปิดท้ายด้วยการฉลองวันเกิดพนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนนี้
กิจกรรมแบ่งปันความรู้ และฉลองวันเกิดพนักงาน ประจำเดือนพฤษภาคม 2558 ( Monthly Knowledge Sharing Activity and Birthday Party Celebration, Wednesday 27 May 2015)
เมื่อวันพุธที่ 27 พฤษภาคม ฝ่าย GIS  เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้ประจำเดือน  มีการสรุปผลคะแนนกิจกรรมแบ่งปันความรู้   มีการแนะนำพนักงานเข้าใหม่ในเดือน พ.ค.  มีการแบ่งปันความรู้เรื่องระบบการจัดการเอกสารงานโครงการต่างๆ   เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ Acrobat DC  โรคที่มาในฤดูฝน  กิจกรรมกระตุ้นต่อมฮา หลังจากนั้นเป็นการฉลองวันเกิดพนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนนี้ด้วย
กิจกรรมแบ่งปันความรู้ และฉลองวันเกิดพนักงาน ประจำเดือนเมษายน 2558 ( Monthly Knowledge Sharing Activity and Birthday Party Celebration, Wednesday 29 April 2015)
วันพุธที่ 29 เมษายน ฝ่ายผังเมืองเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้ประจำเดือน พนักงานตัวแทนจากฝ่ายต่างๆ ออกมาวาดภาพตามโจทก์ที่ผู้จัดงานให้มาและให้พนักงานท่านอื่นๆ ตอบปัญหาจากภาพวาดนั้นๆ  จากนั้นพนักงานร่วมกันฉลองวันเกิดพนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนนี้ด้วย

งานพิธีลงนามสัญญาว่าจ้างที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมการก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต (Contract Signing Ceremony for Project Management Consultant and Civil Construction Supervision of the MRT Green Line (North) Project, Mo Chit – Saphan Mai – Khu Khot Section)

กิจกรรมอบรมคุณธรรมและพัฒนาจิต ครั้งที่ 1/2558 (Dhamma Practice and Dhamma Talk Activities, Saturday 28 March 2015)

วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมอบรมคุณธรรมและพัฒนาจิต เต็มวัน ให้แก่พนักงานและผู้บริหาร เป็นครั้งแรกของปี พ.ศ. 2558 ณ สำนักปฏิบัติธรรมวัดยานนาวา กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์ให้พนักงานได้นำหลักธรรม และหลักการปฏิบัติมาใช้ในการทำงานและในชีวิตประจำวัน เพื่อพัฒนาจิตให้เกิดสันติสุข และทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข กิจกรรมเริ่มจากการบูชาพระรัตนตรัย สวดมนต์ ทำวัตรเช้า ถวายเครื่องสักการะแด่พระสงฆ์ที่เป็นประธานในพิธี อาราธนาศีลห้า ประธานให้ศีลและโอวาท นำการปฏิบัติธรรมเจริญสติปัฎฐานสี่ เดินจงกรม นั่งสมาธิ โดยพระมหา ดร. นงค์ สุมงฺคโล (ป.ธ. 9 Ph.D) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดยานนาวา ฝ่ายวิปัสสนาธุระ  พระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ เจ้าภาพถวายจตุปัจจัยไทยธรรมและภัตตาหารเพล ช่วงบ่ายเป็นการปฏิบัติธรรม และการบรรยายธรรมเรื่อง “หลักธรรมในการทำงาน” สรุปโดยคร่าวๆ คือ 1) หลักธรรมในการทำงานเพื่อความสำเร็จ โดยใช้หลักอิทธิบาทสี่ คือ ฉันทะ-ความพอใจ  วิริยะ-ความเพียร   จิตตะ-ความเอาใจใส่ รับผิดชอบ  วิมังสา-การพินิจพิเคราะห์ ใช้ปัญญาตรวจสอบงาน, 2) หลักธรรมในการทำงานเพื่อความสบายใจ โดยใช้หลักพรหมวิหารสี่ อันประกอบด้วย เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา,  3) หลักธรรมในการทำงานเพื่อความก้าวหน้า โดยใช้หลักของทิฏฐธัมมิกัตถะ หมายถึงธรรมที่เป็นไปเพื่อประโยชน์ในปัจจุบัน หรือที่เรียกว่า หัวใจเศรษฐี (อุ อา กะ สะ) คือ ขยันหา ขยันเก็บ คบคนดี และมีความเป็นอยู่อย่างพอเพียง ไม่ฟุ่มเฟือย  หลังจากนั้นเป็นการสวดมนต์ ทำาวัตรเย็น

กิจกรรมแบ่งปันความรู้ และฉลองวันเกิดพนักงาน ประจำเดือน มีนาคม 2558  (Monthly Knowledge Sharing and HBD Celebration Party, Friday 27 March 2015)

เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ฝ่ายวิศวกรรมการทางและขนส่งเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้เดือนมีนาคม  นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันการออกแบบโปสเตอร์โดยมีตัวแทนจากฝ่ายต่างๆ นำเสนอผลงานของตนเอง มีการมอบรางวัลแก่พนักงานที่ชนะเลิศ รองชนะเลิศและรางวัลชมเชย หลังจากนั้นพนักงานร่วมกันฉลองวันเกิดพนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนนี้ด้วย

ท่องเที่ยวประจำปี 27-28 กุมภาพันธ์ -  1 มีนาคม 258 สาธารณรัฐกัมพูชา (Overseas Trip in Cambodia, 27-28 February – 1 March 2015

บริษัทฯ ได้จัดให้พนักงานและครอบครัวเดินทางท่องเที่ยวประจำปี ณ เมืองเสียมราฐ สาธารณรัฐกัมพูชา กราบสักการะ องค์เจ็ก องค์จอม พระพุทธรูปพี่น้องที่ชาวเขมรให้ความเคารพนับถืออย่างมาก เข้าชมสถาปัตยกรรมอันงดงามตระการตา ของปราสาทบายน ปราสาทตาพรม ปราสาทบันทายศรี มหาปราสาทนครวัด เขาพนมบาเค็ง โตนเลสาบ ขากลับได้แวะซื้อสินค้าที่ตลาดเมืองเสียมราฐ และ ตลาดโรงเกลือ ด่านปอยเปต

กิจกรรมแบ่งปันความรู้ และฉลองวันเกิดพนักงาน ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2558 (Knowledge Sharing Activity and Birthday Party Celebration, 25 February 1015)

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2558 ที่ผ่านมา ฝ่ายโครงการพิเศษเป็นเจ้าภาพจัดงานกิจกรรมแบ่งปันความรู้ ทายปัญหาสนุกๆ และฉลองวันเกิดให้กับพนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนภุมภาพันธ์ งานนี้กรรมการผู้จัดการของบริษัทฯ ได้ร่วมแบ่งปันความรู้จากการไปดูงานรถ Monorail ที่เมืองแทกู (Daegu) ประเทศเกาหลีใต้ด้วย

ทำบุญประจำปี  กิจกรรมแบ่งปันความรู้เดือนมกราคม 2558 และฉลองครบรอบ 20 ปี ของบริษัท (Celebrating CMCL 20th Anniversary, Annual Blessing and Knowledge Sharing Activities, 23 January 2015)

วันศุกร์ที่ 23 มกราคม 2558 บริษัทได้จัดงานทำบุญประจำปี พร้อมจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของบริษัทฯ รวมทั้งกิจกรรมแบ่งปันความรู้ในวันเดียวกัน มีการจับฉลากแลกเปลี่ยนของขวัญปีใหม่ ช่วงเย็นมีการแสดงของพนักงานฝ่ายต่างๆ มีการมอบรางวัลการแสดงดีเด่น มอบโล่รางวัลให้กับพนักงานดีเด่นประจำปี พนักงานที่ทำงานครบ 10 ปี รางวัลชนะเลิศ และ รางวัลชมเชยกิจกรรมแบ่งปันความรู้

กิจกรรมแบ่งปันความรู้ และฉลองวันเกิดพนักงานเดือนธันวาคม 2557 (December 2014 Knowledge Sharing Activity & Happy Birthday Party)

วันพฤหัสบดีที่ 18 ธ.ค. 2557 KM Team โดยแผนกธุรการและงานบุคคลได้จัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้ ทายปัญหา เล่นเกมส์ และฉลองวันเกิดพนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนธันวาคม ซึ่งรวมผู้บริหารของบริษัทฯ ด้วย  หลังจากนั้นพนักงานประจำสำนักงานและพนักงานประจำภาคสนามทานอาหารกลางวันร่วมกัน  กิจกรรมงานเดือนนี้มีพนักงานมาร่วมงานมากกว่าทุกเดือนที่ผ่านมา ถือเป็นการส่งท้ายปี 2557 ที่อบอุ่นและเป็นกันเองมากๆ

กิจกรรมแบ่งปันความรู้ และฉลองวันเกิดพนักงานเดือนพฤศจิกายน 2557 (November 2014 Knowledge Sharing Activity & Happy Birthday Party)

วันพฤหัสบดีที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา KM Team แผนก GIS เป็นแม่งานจัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้และฉลองวันเกิดพนักงานเดือน พ.ย. มีการทายปัญหาสนุกๆ มอบรางวัลและของขวัญวันเกิดให้พนักงาน กรรมการผู้จัดการได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และได้มอบรางวัลพิเศษให้แก่พนักงานผู้ชนะเลิศการออกแแบบโลโก้ครบรอบ 20 ปี ของบริษัทฯ อีกด้วย

กิจกรรมแบ่งปันความรู้รายเดือน และฉลองวันเกิดพนักงานเดือนตุลาคม 2557 (October  2014 Knowledge Sharing Activity & Happy Birthday Party)

วันพุธที่ 22 ต.ค. 2557 KM Team แผนกผังเมืองได้จัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้ และฉลองวันพนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนตุลาคม รวมทั้งเลี้ยงส่งพนักงานวิศวกรโยธาท่านหนึ่ง มีการทายปัญหาสนุกๆ ผู้บริหารมอบของขวัญวันเกิดให้พนักงาน มีพนักงานเข้าร่วมกิจกรรมแบ่งปันความรู้ครั้งนี้มากเป็นพิเศษ

กิจกรรมแบ่งปันความรู้รายเดือน และ ฉลองวันเกิดพนักงานเดือนสิงหาคม 2557 (Monthly Knowledge Sharing Activity & Happy Birthday Party)

เมื่อวันอังคารที่ 19 ส.ค. 2557  บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมแบ่งปันความรู้ และงานฉลองวันเกิดพนักงานที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่บริษัทฯ มอบหมายให้พนักงาน KM team เป็นผู้ดูแลการจัดกิจกรรมนี้โดยต่อเนื่องตลอดมาจนครบรอบ 1 ปีเต็มในเดือน ส.ค. 2557 นี้  ผู้บริหารได้มอบรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ และรางวัลปลอบใจการแบ่งปันความรู้ให้แก่พนักงานที่ช่วยกันจัดกิจกรรมด้วยดีเสมอมา  เป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างพนักงานทุกคน ทุกแผนก ได้เพิ่มพูนความรู้ทั้งด้านวิชาการ การทำงาน และการดูแลตนเองอย่างดีทีเดียว

กิจกรรมอบรมคุณธรรมและพัฒนาจิต วันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม 2557 (Religious and Spiritual Activities, Saturday 5 July 2014)

บริษัทฯ ได้จัดอบรมคุณธรรมและพัฒนาจิตให้กับพนักงาน วันเสาร์ที่ 5 กรกฏาคม 2557  เวลา 8.30 น. – 13.30 น. ณ อาคารธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติ พระราม 9 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิกรรม KM ของบริษัทฯ เพื่อให้พนักงานมีจิตสำนึกรักองค์กร สามารถนำหลักธรรมและวิธีการเจริญสติมาใช้ในการทำงานอย่างมีความสุข โดยนิมนต์พระสงฆ์มานำการเจริญจิตตภาวนา และแสดงธรรมบรรยาย  ผู้บริหารและพนักงานได้ร่วมกันถวายจตุปัจจัยไทยธรรม ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ 9 รูป จากวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก  หลังจากนั้นได้รับประทานอาหารร่วมกันก่อนกลับบ้าน  งานนี้เรียกว่า อิ่มบุญ  อิ่มท้อง และมีความสุขกาย สุขใจอย่างมาก

งานฝึกอบรมภาษาอังกฤพนักงาน (English at the Workplace Workshop)

เพื่อเตรียมพร้อมกับการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี พ.ศ. 2558  บริษัทฯได้จัดให้มีการฝึกอบรมการใช้ภาษาอังกฤษในที่ทำงานให้แก่พนักงานแผนกต่างๆ โดยเชิญอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญมาอบรมพนักงานในสำนักงาน รวม 35 ช.ม. ระหว่างเดือน เม.ย. ถึง พ.ค. 2557  พนักงานได้รับความรู้มากทั้งการอ่าน เขียน และ พูด

To be prepared for Thailand becoming an AEC member country in 2015, CMCL organized 35 hour in-house worskhop for English at the Workplace to the selected staff from every department during April-May 2014. The workshop attendants have learned a lot on English reading, writing and speaking.

งานท่องเที่ยวประจำปี วันที่ 8 – 10 กุมภาพันธ์ 2557  จ. กาญจนบุรี (Annual Staff Outing, 8-10 February, 2014, Kanchanaburi Trip)

บริษัทฯ ได้จัดงานท่องเที่ยวประจำปีให้พนักงานและผู้บริหารไปทัศนศึกษาที่ จ. กาญจนบุรี แวะชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายที่ เช่น กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุทที่ ณ วัดถ้ำเสือ  ชมถ้ำกระแซที่เคยเป็นที่พักของเชลยศึก เมื่อครั้งที่มีการสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะจากประเทศไทยที่กาญจนบุรีไปยังประเทศพม่า เป็นเส้นทางสายประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ชมภาพประวัติศาสตร์ที่พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด ในระหว่างการท่องเที่ยว บริษัทฯ ได้จัดมีกิจกรรม Team Building Games เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดี ความสมัครสมานสามัคคี ความอดทน การทำงานร่วมกันในหมู่คณะ สร้างความสนุกสนานกันมาก  มีการจับสลากแลกของรางวัลปีใหม่ระหว่างพนักงานและผู้บริหารทุกท่าน  ตกค่ำมีการแสดงโชว์  ดนตรี และ dance กระจายมันสุดๆ ก่อนเดินทางกลับวันสุดท้าย พวกเราทำกิจกรรม CSR แวะแจกอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ขนม และ ไอศครีมให้กับเด็กนักเรียนที่โรงเรียนวัดหินดาด นอกจากนี้ผู้บริหารได้มอบเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่างๆ ของโรงเรียน ให้กับผู้อำนวยการของโรงเรียนอีกด้วย  นับเป็นทริปที่ประทับใจพนักงานทุกคนมาก An impressive annual staff outing in Kanchanaburi this year. CMCL staff and directors have visited Wat Tham Sua (Tiger Cave Temple), Tham Krasae (Krasae Cave) and Hellfire Pass. We did enjoy the trip, food, team building games to promote our harmonious relationships among staff and management. We had new year gifts exchange, all those funny entertainments and dancing at night time. On our last day before heading back to Bangkok, we visited Wat Hindad school for CSR activity, donating money to the school principal, essential stationery, snacks, sports equipment for students and a big tank of fresh coconut ice cream.


ทำบุญประจำปี วันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 (Annual Blessing Ceremony, 11 November 2013) เมื่อวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้จัดงานทำบุญประจำปีภายในอาคารสำนักงานบริษัทฯ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป จากวัดปากน้ำภาษีเจริญ มาเจริญพระพุทธมนต์ รับภัตตาหารเพล และเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บริษัทฯ  หลังจากนั้นคณะผู้บริหารและพนักงานทุกท่าน ได้ร่วมกันรับประทานอาหารกลางวัน เรียกได้ว่าอิ่มบุญ อิ่มท้องไปพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

งานพิธีลงนามสัญญาว่าจ้าง (Contract Signing Ceremonies)

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2556 การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้ลงนามสัญญางานว่าจ้าง บริษัท โชติจินดา มูเชล คอนซัลแตนท์ จำกัด บริษัท เทสโก จำกัด และ บริษัท ไวส โปรเจ็ค คอนซัลติ้ง จำกัด เป็นที่ปรึกษาโครงการศึกษาความเหมาะสมทางด้านวิศวกรรม เศรษฐกิจ การเงิน และผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการทางพิเศษสายอุดรรัถยา-พระนครศรีอยุธยา วงเงิน 29.78 ล้านบาท ระยะเวลา 15 เดือน Thursday 3 October 2013, The Expressway Authority of Thailand has signed the contract with Chotichinda Mouchel Consultants Ltd., Tesco Co., Ltd. and Wise Project Consulting Ltd. for Feasibility Study on Engineering, Economic, Financial and Environmental Impact for Udon Ratthaya Expressway – Ayutthaya, 29.78M THB., 15 month period.

พิธีลงนามในสัญญางานจ้างที่ปรึกษา ณ กรมทางหลวง วันอังคารที่ 17 กันยายน 2556 โครงการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม โครงการก่อสร้างทางเลี่ยงเมืองลำปาง วงเงิน 12 ล้านบาท ระยะเวลาศึกษา 12 เดือน ( 17 กันยายน 2556 – 17 กันยายน 2557) 17 September 2013, Contract Signing Ceremony at Department of Highways Office for Feasibility Study on Economic, Engineering and Environmental Impact of Lampang Bypass Road, Dept. of Highways, 12M THB., 12 month period (17 September 2013-17 September 2014), Chotichinda Mouchel Consultants Ltd. (consortium with Pisuit Consultant).

วันที่ 9 กรกฎาคม 2556 การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ลงนามสัญญาว่าจ้างบริษัท เอ็ม เอ เอ คอนซัลแตนท์ จำกัด บริษัท โชติจินดา มูเชล คอนซัลแตนท์ จำกัด บริษัท พีบี เอเชีย จำกัด และบริษัท พรี ดีเวลลอปเมนท์ คอนซัลแตนท์ จำกัด เป็นที่ปรึกษาสำรวจ ออกแบบรายละเอียดทางวิศวกรรมและจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการก่อสร้างทางรถไฟสายบ้านไผ่-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด-มุกดาหาร-นครพนม วงเงิน 199.02 ล้านบาท ระยะเวลาศึกษา 15 เดือน (9 กรกฎาคม 2556 – 9 ตุลาคม 2557) 9 July 2013, the State Railway of Thailand has signed the contract with MAA, CMCL, PB and PDC for Engineering Detailed Design and Environmental Impact Assessment Study, SRT railway construction project: Bang Phai-Mahasarakham-Roy Ed-Mukdahan-Nakhon Phanom, 199.09M THB., 15 month period (9 July 2013 – 9 October 2014).

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 เรือเอก อิทธิชัย สุพรรณกูล รองผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย สายบริหารทรัพยากรบุคคลและการเงิน (รักษาการแทนผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย) เป็นประธานพิธีลงนามในสัญญาจ้างที่ปรึกษาจัดทำผังแม่บท และออกแบบรายละเอียดเบื้องต้นสำหรับการใช้ประโยชน์พื้นที่และทรัพยากรทั้งหมดภายในเขตรั้วศุลกากรท่าเรือกรุงเทพในรูปแบบใหม่ เพื่อการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรมและผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้นของโครงการพัฒนาพื้นที่สำหรับ รองรับตู้สินค้าของ ท่าเรือกรุงเทพ เพื่อกำหนดรูปแบบการใช้ประโยชน์ให้เหมาะสมและได้มาตรฐาน โดยการท่าเรือแห่งประเทศไทย ได้ทำสัญญาจ้างที่ปรึกษาระหว่าง กลุ่มบริษัท โชติจินดา มูเชล คอนซัลแตนท์ จำกัด และ Global Maritime And Port Services Pte. Ltd. วงเงิน 80 ล้านบาท ระยะเวลาศึกษา 10 เดือน โดยมีเรือตรี ทรงธรรม จันทประสิทธิ์ ผู้อำนวยการ ท่าเรือกรุงเทพ และ น.ท. วิรุฬห์ โชติบุตร ร.น. กรรมการผู้จัดการ CMCL ร่วมกับ Mr. Goon Kok Loon ประธานบริหาร GMAPS เป็นผู้แทนในการลงนามสัญญาจ้างดังกล่าว ณ ห้องประชุมชั้น 19 อาคารที่ทำการ การท่าเรือแห่งประเทศไทย 22 February 2013, Lt. Ittichai Supanakoon, R.T.N. Deputy Director General, Port Authority of Thailand, Human Resources and Finance Management (Acting Director General of PAT), has signed the contract with Chotichinda Mouchel Consultants Ltd. (CMCL) and Global Maritime And Port Services Pte. Ltd. (GMAPS) at the Meeting Room of PAT Building for Project Consultant for the Preparation of Master Plan and Preliminary Detailed Design for the Utilization of All Land and Resources within the New Bangkok Port Customs Fence and any area concerned together with an Economic, Engineering and Initial Environmental Examination (IEE) for the Land Development of the Bangkok Port, Project Consulting Fee 80M THB., 10 month period.  Sub. Lt. Songtham Chantaprasit, R.T.N. Director of Bangkok Port and Cdr. Viroon Chotibut, R.T.N. Managing Director of CMCL and Mr. Goon Kok Loon, Executive Chairman of GMAPS were appointed to sign the contract.

ทำบุญอาคารสำนักงานใหม่ 11 พฤศจิกายน 2554 New Office Blessing Ceremony, 11 November 2011 ในวันอันเป็นมงคล 11/11/11  คณะผู้บริหารและพนักงานบริษัทฯ ได้ร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระเพื่อเป็นสิริมงคล ที่อาคารสำนักงานที่ทำการใหม่ของบริษัทฯ

สำนักงานใหม่ 12 กันยายน 2554  (New Office Address, 12 September 2011) บริษัท โชติจินดา มูเชล คอนซัลแตนท์ จำกัด ได้เปลี่ยนแปลงที่อยู่ใหม่ จากที่ตั้งเดิม อาคาร พีบี ทาวเวอร์ ไปยังเลขที่ 1473/4 อาคารโชติจินดา ซ. พัฒนาการ 31/1  แขวง/เขต สวนหลวง กรุงเทพฯ 10250 โทร. (66) 02-318-7235

กิจกรรมเพิ่มพูนประสบการณ์ ที่ประทศฮ่องกง วันที่ 19-21 สิงหาคม 2554 (Annual Company Outing in Hong Kong during 19-21 August 2011) พนักงานบริษัท โชติจินดา มูเชล คอนซัลแตนท์ จำกัด ได้เดินทางไปทัศนศึกษาที่ฮ่องกง เพื่อร่วมกันทำกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ ประสบการารณ์ นวัตกรรมใหม่ๆ การพัฒนาเมือง ระบบขนส่ง ประเพณีวัฒนธรรมต่างๆ ในต่างประเทศ รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีงามในหมู่คณะ